6 đồ thị đó sẽ thuyết phục bạn để uống cà phê hơn

Cà phê không phải là ma quỷ nó đã được làm ra được.

Nó thực sự là một nguồn giàu các chất chống oxy hóa. Người dân ở các nước phương Tây có chất chống oxy hóa nhiều hơn từ cà phê hơn các loại trái cây và rau quả ... kết hợp ( 1 , 2 , 3 ).

Man Uống Cup of Coffee

Nhiều nghiên cứu hiện nay cho thấy rằng những người uống cà phê ít có nguy cơ của nhiều bệnh nghiêm trọng, một số trong đó giết chết hàng triệu người mỗi năm.

Hầu hết các nghiên cứu được quan sát trong tự nhiên và không thể chứng minh rằng cà phê gây ra những tác dụng có lợi.

Tuy nhiên, những nghiên cứu nào cho thấy rằng cà phê là, ít nhất, chắc chắn không phải là điều đáng sợ.

Dưới đây là 6 đồ thị đó sẽ thuyết phục bạn rằng uống cà phê là một ý tưởng tốt.

1. Cà phê có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2

Huxley R et al - Coffe và tiểu đường loại 2

Bệnh tiểu đường loại 2 được đặc trưng bởi đường trong máu cao trong bối cảnh kháng insulin hoặc không có khả năng tiết ra insulin.

Một nghiên cứu xem xét lớn mà nhìn dữ liệu từ 18 nghiên cứu, với tổng cộng 457.922 người tham gia, cho thấy rằng tiêu thụ cà phê đã được liên kết với một nguy cơ giảm mạnh của bệnh tiểu đường loại 2 ( 4 ).

Theo nghiên cứu này, mỗi cốc hàng ngày của cà phê có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 bằng 7%. Những người uống 3-4 tách cà phê mỗi ngày có nguy cơ thấp hơn 24%.

Đây là một phát hiện quan trọng vì bệnh tiểu đường type 2 là một trong những vấn đề y tế lớn nhất trên thế giới và hiện đã tấn công hơn 300 triệu người.

Hãy nhớ rằng nhiều nghiên cứu khác đã đạt đến cùng một kết luận ... người uống cà phê có nguy cơ thấp hơn đáng kể mắc bệnh này, trong một số nghiên cứu nhiều như 67% ( 5 , 6 , 7 , 8 , 9 ).

Bottom Line: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người uống cà phê có nguy cơ thấp hơn nhiều của bệnh tiểu đường loại 2, một trong những vấn đề y tế lớn nhất trên thế giới.

2. Người uống cà phê có một rủi ro thấp hơn của bệnh Alzheimer

Cà phê và nguy cơ của bệnh Alzheimer

Bệnh Alzheimer là bệnh thoái hóa thần kinh phổ biến nhất trên thế giới và là nguyên nhân hàng đầu của bệnh mất trí nhớ.

Một nghiên cứu cho thấy những người uống cà phê có nguy cơ thấp hơn 65% của bệnh Alzheimer ( 10 ).

Như bạn có thể nhìn thấy từ biểu đồ, các điểm ngọt có vẻ là lúc 3-5 ly mỗi ngày.Những người uống hơn 5 cốc có nhiều rủi ro hơn so với những người uống 3-5.

Bệnh Alzheimer là một vấn đề rất lớn trong những ngày và không có chữa bệnh tốt cho nó. Do đó, ngăn chặn nó là vô cùng quan trọng.

Nhiều nghiên cứu khác lại cho kết quả tương tự. Đối với một số lý do, người uống cà phê có nguy cơ thấp hơn nhiều của bệnh Alzheimer ( 11 , 12 ).

Bottom Line: uống cà phê có giảm nguy cơ của bệnh Alzheimer, các bệnh thoái hóa thần kinh phổ biến nhất trên thế giới.

3. Cà phê có thể giảm nguy cơ của bạn về ung thư gan

Cofeee làm tăng nguy cơ ung thư gan

Máy pha cà phê dường như là rất có lợi cho gan.

Nghiên cứu cho thấy rằng những người uống cà phê có đến một nguy cơ thấp hơn 80% xơ gan, bệnh gan tiến triển nơi mô gan đã được thay thế bằng mô sẹo ( 13 , 14 ).

Nhưng quan trọng hơn, cà phê xuất hiện để giảm nguy cơ ung thư gan , mà thực sự là nguyên nhân phổ biến thứ hai chết do ung thư trên toàn thế giới.

Trong một nghiên cứu của Nhật Bản, những người uống 2-4 tách cà phê mỗi ngày có nguy cơ thấp hơn 43% các bệnh ung thư gan. Những người uống 5 tách trở có nguy cơ thấp hơn 76% ( 15 ).

Nhiều nghiên cứu khác đồng ý với điều này ... uống cà phê bị ung thư gan ít hơn những người không uống cà phê. Một mối quan hệ liều đáp ứng rõ ràng được tìm thấy ( 16 ).

Bottom Line: Cà phê có vẻ có lợi ích lớn cho sức khỏe của gan. Người uống cà phê có nguy cơ thấp hơn nhiều xơ gan, cũng như ung thư gan, đó là nguyên nhân phổ biến thứ hai chết do ung thư trên toàn thế giới.

4. Người uống cà phê có một rủi ro thấp hơn nhiều của bệnh Parkinson

Cà phê làm tăng nguy cơ của bệnh Parkinson

Bệnh Parkinson là bệnh thoái hóa thần kinh phổ biến thứ hai. Nó được đặc trưng bởi cái chết của tế bào dopamine tạo ra trong não.

Trong một nghiên cứu đánh giá lớn, những người uống 3 cốc cà phê mỗi ngày có nguy cơ thấp hơn 29% của bệnh Parkinson. Đi lên đến 5 ly mỗi ngày có rất ít lợi ích bổ sung ( 17 ).

Có nhiều nghiên cứu khác cho thấy rằng cà phê (và trà ) uống đã giảm nguy cơ Parkinson ( 18 , 19 ).

Điều quan trọng cần lưu ý rằng trong trường hợp của bệnh Parkinson, các caffeinethân dường như là trách nhiệm. Cà phê không chứa caffein không có bất kỳ tác dụng bảo vệ ( 20 ).

Bottom Line: Nhiều nghiên cứu cho thấy những người uống cà phê có caffeine (nhưng không caffein) có nguy cơ mắc bệnh Parkinson.

5. Cà phê có thể làm cho bạn hạnh phúc hơn và giảm nguy cơ trầm cảm và tự sát

Cà phê và nguy cơ tự sát

Trầm cảm là một vấn đề cực kỳ phổ biến. Nó là một rối loạn tâm thần nghiêm trọng có thể dẫn đến một chất lượng giảm đi rất nhiều trong cuộc sống.

Khoảng 4,1% số người ở Mỹ đáp ứng các tiêu chí trầm cảm lâm sàng.

Trong một nghiên cứu Harvard từ năm 2011, những người uống cà phê là 20% ít có khả năng bị trầm cảm ( 21 ).

Khi nói đến việc tự tử, người uống cà phê có nguy cơ thấp hơn nhiều. Trong một đánh giá của 3 nghiên cứu, những người uống 4 hoặc nhiều cốc cà phê mỗi ngày có 55% ít có khả năng để tự tử ( 22 ).

Bottom Line: Nghiên cứu cho thấy rằng những người uống cà phê ít có nguy cơ bị trầm cảm và lên đến một nguy cơ thấp hơn 55% đến tự tử.

6. Cà phê có thể giảm nguy cơ chết

Freedman, et al - Cà phê và nguy cơ chết

Cà phê được nạp với các chất chống oxy hóa ... nhưng thiệt hại oxy hóa được cho là một trong những cơ chế đằng sau quá trình lão hóa.

Cà phê cũng xuất hiện để làm giảm nguy cơ của một số kẻ giết người lớn như ung thư gan, bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh Alzheimer.

Vì vậy, nó chỉ có ý nghĩa rằng nó có thể giúp bạn sống lâu hơn . Một nghiên cứu đột phá được công bố trên Tạp chí Y học New England khẳng định điều này ( 23 ).

Trong nghiên cứu này, 402.260 người trong độ tuổi từ 50 và 71 tuổi được hỏi về thói quen của họ.

Những người uống cà phê ít hơn đáng kể nguy cơ tử vong trong giai đoạn nghiên cứu 12-13 năm. Các điểm ngọt dường như là ở 4-5 ly mỗi ngày, với một giảm 12% nguy cơ tử vong ở nam giới và 16% ở phụ nữ.

Hãy nhớ rằng nguy cơ bắt đầu tăng trở lại như người đi trên 6 tách mỗi ngày. Vì lý do này, một lượng vừa phải cà phê dường như có lợi, nhưng uống quá nhiều có thể gây hại.

Hãy Home nhắn

Nếu bạn muốn tận hưởng những lợi ích sức khỏe từ cà phê, sau đó chắc chắn không phải để đưa những điều không lành mạnh trong nó (như đường ) và không uống nó vào cuối ngày nếu nó có xu hướng phá vỡ giấc ngủ của bạn.

Vào cuối ngày, nó không có vẻ rõ ràng rằng cà phê là không nhân vật phản diện nó đã được làm ra được.

Với chất chống oxy hóa mạnh mẽ của nó và tác động có lợi về y tế, cà phê có thể có nghĩa là thức uống lành mạnh trên hành tinh.

Nguồn : authority nutrition

Đối tác
Tin nóng
Đăng ký nhận tinOK