Phương pháp giảm cân bằng cà phê xanh (Green Coffee Bean Extract)

Giảm cân có thể là vô cùng khó khăn.

Vì lý do này, người dân đã quay sang tất cả các loại chất bổ sung để làm cho mọi việc dễ dàng hơn.

Green Coffee Bean Extract là một trong số họ ....nó hiện đang là một trong những phổ biến nhất thế giới giảm cân bổ sung .

Như tên của nó, bổ sung này được chiết xuất từ ​​hạt cà phê xanh.

Nó chứa một chất gọi là Chlorogenic acid, được cho là chịu trách nhiệm về tác dụng giảm cân.

chiết xuất cà phê xanh được thăng bằng Tiến sĩ Oz trở lại vào năm 2012. Ông là một bác sĩ truyền hình Mỹ và có lẽ là sức khỏe nổi tiếng nhất "guru" trên thế giới.

Tôi là một fan hâm mộ lớn của việc bổ sung nói chung, nhưng tôi thêm nghi ngờ khi nói đến trọng lượng bổ sung mất mát vì họ hầu như không bao giờ làm việc như quảng cáo.

Bài viết này có một cái nhìn chi tiết tại Green Coffee Bean Extract ... nó là gì, làm thế nào nó hoạt động và những gì mà khoa học có thể nói về nó.

Màu xanh lá cây Cà phê là gì?

hạt cà phê xanh được về cơ bản chỉ chưa rang hạt cà phê.

Đây là những gì họ trông giống như:

Cà phê Đậu Xanh trong một túi

Cà phê tự nhiên màu xanh lá cây, nhưng chúng thường được rang trước khi được bán cho người tiêu dùng. Đây là quá trình biến chúng màu nâu.

Như chúng ta biết ... hạt cà phê được nạp với các chất chống oxy hóa và các hợp chất hoạt tính dược lý. Hai trong số những người quan trọng nhất là Caffeine và Acid Chlorogenic .

Chlorogenic Acid được cho là các thành phần hoạt chất chính trong hạt cà phê xanh.Đó là, các chất sản sinh ra tác dụng giảm cân ( 1 ).

Không may…. hầu hết các axit chlorogenic được loại bỏ khi cà phê được rang ( 2 ).

Vì lý do này, hạt cà phê thường xuyên sẽ không có tác dụng tương tự (mặc dù có rất nhiều khác lý do tốt để uống cà phê nếu bạn thích nó).

Quảng cáo

Bottom Line: hạt cà phê xanh là giống như hạt cà phê thường xuyên, ngoại trừ việc họ đã không được rang nào. Họ là cao trong một chất gọi là Chlorogenic acid.

Như thế nào Green Coffee Bean Extract làm việc ... Cơ chế là gì?

Kèm Đậu Green Coffee

Màu xanh lá cây chiết xuất từ ​​hạt cà phê có chứa một số chất caffeine.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng caffeine có thể thúc đẩy sự trao đổi chất lên đến 3-11% ( 3 , 4 ).

Tuy nhiên, các thành phần hoạt chất chính được cho là các axit chlorogenic.

Một số nghiên cứu ở người cho rằng nó có thể làm giảm sự hấp thu carbohydrate từ đường tiêu hóa, làm giảm lượng đường trong máu và insulin gai ( 5 , 6 ).

Nếu điều này là đúng, sau đó dùng màu xanh lá cây chiết xuất từ ​​hạt cà phê sẽ là giống như ăn một chế độ ăn carbohydrate thấp hơn một chút.

Các nghiên cứu khác (ở chuột) đã chỉ ra rằng axit chlorogenic có thể giảm trọng lượng cơ thể, giảm chất béo hấp thụ từ chế độ ăn uống, làm giảm chất béo được lưu trữ trong gan và cải thiện chức năng của các hormone đốt cháy chất béo adiponectin ( 7 ,8 ).

Axit chlorogenic cũng đã được chứng minh để cải thiện đáng kể cholesterol cấp và triglyceride ở chuột. Đây là những yếu tố nguy cơ quan trọng đối với bệnh tim ( 9 ).

Bottom Line: cà phê xanh đã được chứng minh để ức chế tăng cân trong các nghiên cứu động vật. Điều này có thể là do sự hấp thụ giảm carbohydrate từ chế độ ăn uống, hoặc thông qua một số cơ chế khác.

làm Các nghiên cứu nhân nói gì?

Cà phê Đậu Xanh trong một Bowl

Đã có một số nghiên cứu của con người trên Green Coffee Bean Extract.

Những nghiên cứu này được gọi là các thử nghiệm đối chứng ngẫu nhiên , đó là những tiêu chuẩn vàng của các thí nghiệm khoa học ở người.

Một trong số đó bao gồm 30 cá nhân thừa cân và đi vào trong 12 tuần.

Có hai nhóm ... một tiêu thụ cà phê tức thì thường xuyên, trong khi cà phê tức thì tiêu thụ khác làm phong phú với 200 mg Green Coffee Bean Extract ( 10 ).

Cả nhóm đã được hướng dẫn để thay đổi thói quen ăn kiêng hoặc tập thể dục.

Biểu đồ này cho thấy sự thay đổi trọng lượng trong hai nhóm, 0-12 tuần:

Green Coffee Bean Extract và giảm cân

Như bạn có thể thấy, các nhóm sẽ thảo cà phê hòa tan với màu xanh lá cây chiết xuất từ ​​hạt cà phê bị mất 11,9 pound (5,4 kg), trong khi nhóm uống cà phê đồng bằng ngay lập tức bị mất chỉ có 3,7 pound (1,7 kg).

Body tỷ lệ phần trăm chất béo cũng đã giảm xuống 3,6% trong nhóm chiết xuất cà phê xanh, so với 0,7% ở nhóm khác.

nhiều nghiên cứu

Một số nghiên cứu khác đã báo cáo giảm cân đáng kể ở những người dùng xanh chiết xuất từ hạt cà phê ( 11 ).

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý rằng một số các nghiên cứu được tài trợ bởi các công ty lợi nhuận từ việc bán hạt cà phê xanh.

Điều này không nhất thiết có nghĩa rằng kết quả là không hợp lệ, nhưng nó được biết rằng các nguồn tài trợ của một nghiên cứu có thể có một tác động đáng kể vào kết quả. Vì lý do này, nó là một ý tưởng tốt để có thêm hoài nghi của ngành công nghiệp tài trợ nghiên cứu ( 12 ).

Trong năm 2011, xem xét lại các bằng chứng sau chiết xuất hạt cà phê xanh kết luận (13 ):

"... Kết quả từ những thử nghiệm đầy hứa hẹn, nhưng các nghiên cứu đều đạt chất lượng kém. nhiều thử nghiệm nghiêm ngặt là cần thiết để đánh giá tính hữu ích của GCE như một công cụ giảm cân. "

Quảng cáo

Bottom Line: Một vài thử nghiệm có kiểm soát ở người cho thấy rằng màu xanh lá cây chiết xuất từ hạt cà phê có thể dẫn đến giảm cân đáng kể. Tuy nhiên, những nghiên cứu này tương đối nhỏ và một số trong số họ đã được ngành công nghiệp tài trợ.

Liệu cà phê xanh Extract Lợi ích Có sức khỏe khác?

Hạt cà phê xanh trên cây

cà phê xanh có thể tích cực ảnh hưởng đến cách cơ thể chúng ta hấp thụ và sử dụng carbohydrate.

Khi đưa ra giả thuyết trong nghiên cứu động vật, bổ sung axit chlorogenic có thể làm giảm sự hấp thụ glucose ( 14 ).

hiệu ứng này vào quá trình chuyển hóa glucose có thể đóng một vai trò bảo vệ trong quản lý bệnh tiểu đường, và cũng có thể giải thích tác dụng trên trọng lượng cơ thể.

chiết xuất cà phê xanh cũng có thể ảnh hưởng tích cực mạch máu, trong đó có những tác động lớn đối với sức khỏe tim mạch.

Dùng tốt nhất từ 140-720 mg mỗi ngày đã được chứng minh là giảm huyết áp ở cả chuột và người có huyết áp cao ( 15 , 16 ).

Axit chlorogenic cũng có chức năng như một chất chống oxy hóa ( 17 ).

Bottom Line: xanh chiết xuất từ hạt cà phê có thể cải thiện sự chuyển hóa glucose và làm giảm huyết áp. Điều này có thể có lợi cho những người có nguy cơ cao của bệnh tiểu đường và bệnh tim.

Tác dụng phụ, liều lượng và cách sử dụng nó

Theo các bằng chứng sẵn có, màu xanh lá cây chiết xuất từ ​​hạt cà phê xuất hiện để có một hồ sơ an toàn khá tốt.

Người phụ nữ Tổ chức một Muỗng Đầy Pills

Tuy nhiên, một số người tham gia bỏ của một nghiên cứu do đau đầu và nhiễm trùng đường tiết niệu ( 18 ).

Nghiên cứu này là quá nhỏ để chứng minh rằng các tác dụng phụ đã được gây ra bởi sự bổ sung chính nó, nó chỉ có thể đã là một trùng hợp ngẫu nhiên.

cà phê xanh có chứa caffeine, mà có thể có nhiều tác dụng phụ khi được tiêu thụ với số lượng lớn. Điều này bao gồm sự lo lắng, bồn chồn, tim đập nhanh, vv

Nếu bạn nhạy cảm với caffeine, sau đó bạn nên cẩn thận với màu xanh lá cây chiết xuất từ hạt cà phê. Các axit chlorogenic cũng có thể có tác dụng nhuận tràng và gây tiêu chảy ( 19 ).

Một số người đã nhận được các phản ứng dị ứng với hạt cà phê xanh ( 20 , 21 ). Nếu bạn đã biết dị ứng với cà phê thì chắc chắn tránh nó.

cà phê xanh đã không được chứng minh là an toàn cho phụ nữ mang thai hoặc cho con bú và không nên được tiêu thụ bởi trẻ em.

Hiện nay chưa có nghiên cứu xác định một liều lượng tối ưu cho màu xanh lá cây chiết xuất từ ​​hạt cà phê. Tuy nhiên, các nghiên cứu trong bài viết ở trên liều lượng sử dụng khác nhau, 120-300 mg axit Chlorogenic.

Tùy thuộc vào nồng độ của Chlorogenic acid trong chất bổ sung của bạn, điều này có thể dao động từ một liều 240-3000 mg xanh chiết xuất từ ​​hạt cà phê mỗi ngày.

Tôi khuyên bạn nên làm theo hướng dẫn liều dùng trên chai. Một khuyến nghị chung là một phục vụ, 30 phút trước mỗi bữa ăn.

Hãy Home nhắn

Màu xanh lá cây chiết xuất từ hạt cà phê không xuất hiện cho có ích như một mất trọng lượng viện trợ. Nó cũng có thể có một số lợi ích cho quá trình chuyển hóa glucose và huyết áp.

Tuy nhiên ... hầu hết các nghiên cứu đều nhỏ, ngắn hạn và thường được tài trợ bởi công ty sản xuất hoặc bán hạt cà phê xanh.

Vào cuối ngày, điều duy nhất mà được chứng minh để dẫn đến lâu dài kết quả là thay đổi chế độ ăn uống của bạn.

Về vấn đề này, cắt carbs và ăn nhiều protein hơn dường như là hiệu quả nhất, cũng như nhấn mạnh thực, thực phẩm chưa qua chế biến.

Điều đó đang được nói ... Tôi cho rằng màu xanh lá cây chiết xuất từ ​​hạt cà phê là đáng thử nếu bạn tò mò về nó.

Nó có thể có một tác động nhẹ mà có thể kéo dài trong một vài tuần hay vài tháng, nhưng tôi sẽ không mong đợi bất cứ điều gì vượt ra ngoài đó.

Giảm cân là một cuộc chạy đua, không phải là một nước rút ... và sửa chữa nhanh chóng không bao giờ làm việc trong dài hạn.

Nguồn : authority nutrition

Đối tác
Tin nóng
Đăng ký nhận tinOK