Vạch trần Chuyện hoang đường về độc tố nấm trong ngành cà phê

Tôi đã viết rất nhiều về lợi ích sức khỏe của cà phê.

Mặc dù có được quỷ trong quá khứ, nó có vẻ là rất khỏe mạnh .

Nó được nạp với các chất chống oxy hóa và nhiều nghiên cứu cho thấy rằng những người uống cà phê ít có nguy cơ của các bệnh nghiêm trọng.

Thậm chí còn có một số nghiên cứu lớn cho thấy rằng những người uống cà phê sống lâu hơn .

Tuy nhiên ... đã có cuộc nói chuyện của các hóa chất có hại trong cà phê được gọi là mycotoxin.

Một số cho rằng rất nhiều cà phê trên thị trường đang bị ô nhiễm với các chất độc, gây ra những người uống nó để thực hiện tồi tệ hơn và có nguy cơ cao của bệnh.

Vì tôi yêu thích cà phê và muốn chắc chắn rằng tôi không làm tổn hại đến bản thân mình (hoặc cho người tư vấn nguy hiểm ), tôi quyết định để nhìn vào điều này mycotoxin và xem nếu nó là một cái gì đó mà chúng ta thực sự cần phải được quan tâm.

Độc tố là gì?

Một loại nấm là một loại sinh vật.

Có ba loại nấm ... nấm men, nấm mốc và nấm.

Nấm men phát triển và chức năng như các tế bào duy nhất, trong khi khuôn tạo thành sợi đa bào.

Nấm có thể hình thành, cơ cấu cây trồng lớn như thường được tiêu thụ như các loại thực phẩm.

Hôm nay chúng tôi chủ yếu quan tâm đến các khuôn mẫu, mà là phổ biến trong môi trường và tìm thấy hầu như ở khắp mọi nơi.

Khi chiến lợi phẩm thực phẩm và các hình thức của bạn màu xanh lá cây, đốm lông ... đó là bởi vì khuôn mẫu.

mốc Orange

Một số nấm mốc có thể phát triển trong những cây, như ngũ cốc và hạt cà phê, và các hóa chất độc hại được gọi là mycotoxin ( 1 ).

Những độc tố này có thể gây ngộ độc khi chúng ta ăn quá nhiều trong số họ. Họ cũng có thể gây ra các vấn đề sức khỏe mãn tính và là thủ phạm đằng sau nhiễm nấm mốc trong nhà, có thể là một vấn đề trong các tòa nhà cũ, ẩm ướt và kém thông thoáng ( 2).

Một số hóa chất được sản xuất bởi khuôn mẫu có hoạt tính sinh học rất mạnh và một số đã được sử dụng như dược phẩm.

Điều này bao gồm các Penicillin kháng sinh, cũng như ergotamin, một loại thuốc chống đau nửa đầu mà cũng có thể được sử dụng để tổng hợp LSD gây ảo giác.

Có rất nhiều loại khác nhau của độc tố nấm mốc, nhưng những người phù hợp nhất để cây cà phê được gọi là Aflatoxin B1 và Ochratoxin A .

Aflatoxin B1 là một chất gây ung thư nổi tiếng và đã được chứng minh là có tác hại khác nhau. Ochratoxin A đã ít được nghiên cứu, nhưng nó được cho là một chất gây ung thư yếu và cũng có thể có hại cho não bộ và thận ( 3 , 4 ).

Tuy nhiên ... điều quan trọng là cần lưu ý rằng "liều làm cho các chất độc" và mức độ độc tố trong thực phẩm được quy định chặt chẽ.

Ít nhất 100 quốc gia trên thế giới điều chỉnh các mức độ của các hợp chất trong thực phẩm ( 5 ).

Quảng cáo

Bottom Line: Độc tố là những hóa chất độc tạo ra bởi nấm mốc, sinh vật có mặt ở khắp nơi trong môi trường. Nấm mốc và độc tố nấm mốc có thể được tìm thấy trong các loại cây như ngũ cốc và hạt cà phê.

Các khoản tiền nhỏ của khuôn và độc tố nấm có Tìm thấy trong một số Beans Coffee

Man Angry Với Cup of Coffee

Một số nghiên cứu đã cho thấy mức độ đo lường của mycotoxin trong hạt cà phê, cả hai rang và chưa rang, cũng như cà phê pha:

 

 

 

  • 20 của 60 mẫu hạt cà phê xanh từ Brazil có mức thấp của Ochratoxin A ( 6 ).
  • 18 của 40 bia cà phê từ hạt cà phê thương mại sẵn có chứa Ochratoxin A ( 7 ).
  • Aflatoxin đã được tìm thấy trong hạt cà phê xanh, mức cao nhất trong đậu caffein. Rang làm giảm đi mức bằng 42-55% ( 8 ).
  • 8 trong 30 loại cà phê rang chứa Ochratoxin A, nhưng số tiền cao hơn nhiều đã được tìm thấy trong (ớt 9 ).

Vì vậy, ... mycotoxin  hiện diện trong một tỷ lệ lớn các hạt cà phê và họ làm cho nó vào uống thức.

Nhưng điều quan trọng là cần lưu ý rằng mức độ vẫn là cách dưới giới hạn an toàn.

Tôi có thể hiểu rằng mọi người không thích ý tưởng có "chất độc" trong thực phẩm hay đồ uống của họ, nhưng điều quan trọng cần lưu ý rằng các độc tố (bao gồm mycotoxin) là ở khắp mọi nơi. Nó là không thể tránh chúng hoàn toàn.

Theo một nghiên cứu, hầu như tất cả các loại thực phẩm có thể bị nhiễm độc tố nấm mốc và máu của 100% của con người có thể kiểm tra dương tính với Ochratoxin A. Nó cũng đã được tìm thấy trong sữa mẹ ( 10 , 11 ).

Độc tố này cũng được tìm thấy trong tất cả các loại thực phẩm khác và đồ uống. Ngũ cốc, nho khô, bia, rượu, chocolate đen và bơ đậu phộng (cho một vài tên) tất cả có thể chứa hàm lượng đo lường độc tố nấm mốc ( 12 , 13 ).

Sự thật là ... chúng tôi đang liên tục uống, ăn và thở tất cả các loại độc tố. Nhưng nếu số tiền quá nhỏ để làm hại chúng ta, sau đó nó không thực sự quan trọng.

Hiện nay không có học mà tôi nhận thức được, cho dù ở động vật hoặc con người, cho thấy như vậy mức cực kỳ thấp của mycotoxin là có hại.

Nó cũng là sai lầm rằng mycotoxin là những gì làm cho cà phê đắng. Đó là tannin tự nhiên trong cà phê ... không có nghiên cứu cho thấy rằng mycotoxin có bất cứ điều gì để làm với nó.

Bắt công cụ chất lượng (cho dù cà phê hoặc thức ăn) luôn luôn là một ý tưởng tốt, nhưng phải trả một phí bảo hiểm giá quá đắt chỉ để có được "tự do độc tố nấm mốc" hạt cà phê rất có thể là một sự lãng phí tiền bạc.

Bottom Line: Đúng là một lượng nhỏ độc tố nấm mốc đã được tìm thấy trong hạt cà phê, nhưng số tiền là cách dưới mức giới hạn an toàn và quá thấp để có bất cứ ý nghĩa thiết thực.

Người trồng cà phê Sử dụng phương pháp cụ thể để Giữ Nội dung Độc tố nấm mốc thấp

Người phụ nữ trẻ Giữ một Bag of Beans Coffee

Nấm mốc và độc tố nấm mốc trong thực phẩm là không có gì mới.

Đây là một vấn đề nổi tiếng ... và người trồng cà phê đã tìm thấy những cách hiệu quả để đối phó với nó.

Các phương pháp quan trọng nhất được gọi là chế biến ướt, mà có hiệu quả loại bỏ được hầu hết các nấm mốc và độc tố nấm mốc ( 14 ).

Rang hạt cà phê cũng giết chết các khuôn sản xuất các độc tố nấm. Theo một nghiên cứu, rang có thể làm giảm nồng độ của Ochratoxin A bằng 69-96% ( 15 ).

chất lượng cà phê được thực sự đánh giá theo một hệ thống phân loại.

Có khuôn mẫu hay mycotoxin làm giảm đáng kể tỷ số ... và khi họ vượt quá một mức nhất định, các loại cây trồng sẽ được loại bỏ.

Ngay cả khi uống "chất lượng thấp" cà phê, các cấp còn là cách dưới mức giới hạn an toàn được thiết lập bởi cơ quan quản lý và hơn nữa dưới mức chỉ gây ra thiệt hại.

Trong một nghiên cứu Tây Ban Nha, tổng Ochratoxin A tiếp xúc ở người lớn được ước tính là chỉ có 3% về mức độ được coi là an toàn bằng cách châu Âu Cơ quan An toàn Thực phẩm ( 16 ).

Theo một nghiên cứu khác của châu Âu, uống 4 cốc cà phê mỗi ngày góp phần vào 2% của Ochratoxin A tiếp xúc coi là an toàn do FAO và WHO ... nên có một lớn biên độ an toàn ở đây ( 17 ).

Cà phê khử caffein có xu hướng cao hơn ở mycotoxin, vì caffeine ức chế sự tăng trưởng của nấm mốc. Cà phê hòa tan cũng có chứa hàm lượng cao hơn so với cà phê xay. Nhưng ngay cả như vậy, các cấp vẫn còn quá thấp để có ý nghĩa thiết thực ( 18 ).

Quảng cáo

Bottom Line: các nhà sản xuất cà phê cũng nhận thức được vấn đề độc tố, do đó, họ sử dụng các phương pháp như chế biến ướt và nướng để làm giảm đáng kể mức độ.

Bạn không cần phải liên quan về độc tố nấm trong cà phê?

Bạn có bất kỳ nước uống ngày hôm nay?

Bạn đã ăn gì ngày hôm nay?

bạn đang thở ngay bây giờ?

Nếu bạn trả lời bất kỳ câu hỏi với một vâng , sau đó đoán những gì ... bạn đã thực hiện trong một bó toàn bộ các "chất độc" ngày hôm nay. Họ đang ở khắp mọi nơi.

Nhưng miễn là số tiền quá nhỏ để có một ảnh hưởng xấu đến cơ thể của bạn, nó không quan trọng.

Một số lượng chất độc thậm chí có thể là hết sức lành mạnh ... nó cũng được biết rằng căng thẳng như vậy có thể gây ra một hiệu ứng hormetic bằng cách kích thích cơ chế phòng vệ của cơ thể.

Hãy nhớ rằng các nghiên cứu cho thấy rằng những người uống cà phê có sức khỏe dựa trên những người uống tất cả các loại cà phê ... cà phê chất lượng thấp, cà phê chất lượng cao, cà phê hòa tan, tất cả các loại.

Vì vậy, ... trừ khi nếu bạn bị dị ứng hoặc một số loại nhạy cảm, sau đó tôi không nghĩ rằng bạn cần phải lo lắng về mycotoxin (hoặc bất kỳ độc tố khác) được tìm thấy tự nhiên trong cà phê.

Nếu bạn thực sự muốn giảm thiểu nguy cơ của bạn, sau đó chỉ uống chất lượng, chứa caffeine, cà phê không ngay lập tức và không lưu trữ nó quá lâu.

Oh yeah, và cũng xem xét tránh hoặc giảm thiểu nho khô, bột yến mạch, bia, rượu, bơ đậu phộng, các loại hạt, sô cô la đen , thịt lợn, sữa và một loạt các loại thực phẩm khác cũng có thể chứa độc tố nấm ( 19 ).

Hoặc ... bạn chỉ có thể giữ cho mọi thứ đơn giản và không lo lắng về điều này ở tất cả, như tôi làm.

Miễn là bạn đang tránh những sự vật có hại trong thực phẩm (như đường , ngũ cốc tinh chế, dầu rau và chất béo trans) lượng sau đó nhỏ của "chất độc" được tìm thấy tự nhiên trong cà phê hoặc các thức ăn là không đi làm cho một sự khác biệt lớn sức khỏe của bạn.

Theo các nghiên cứu, những lợi ích của cà phê vẫn còn xa lớn hơn những âm bản và hoàn toàn không có bằng chứng cho thấy tiếp xúc với độc tố nấm mốc cấp thấp thậm chí còn có hại.

Trong quan điểm của tôi, phần quan trọng nhất của việc giữ cà phê của bạn càng khỏe mạnh càng tốt là chọn cà phê chất lượng và tránh thêm đường hoặc kem laden xuyên chất béo vào nó.

Đây là những "độc tố cà phê" thực sự có hại mà chúng ta cần phải tránh.

Nguồn : authority nutrition

Đối tác
Tin nóng
Đăng ký nhận tinOK