3 lý do Tại sao Bulletproof Cà phê là một ý tưởng xấu

Cà phê là tuyệt vời.

Bơ là tuyệt vời.

Chất béo bão hòa là tuyệt vời.

Không có nghi ngờ gì về điều đó ... họ đã bị quỷ bằng.

Họ đã đổ lỗi cho các vấn đề sức khỏe mà họ thực sự không có bất cứ điều gì để làm với.

May mắn thay, thế giới đang chậm nhưng chắc chắn từ bỏ cái cũ huyền thoại chế độ ăn uống và theo đuổi những thực phẩm này một lần nữa.

Tuy nhiên ... điều quan trọng là cần lưu ý rằng tất cả mọi thứ trong dinh dưỡng phụ thuộc vào liều lượng và bối cảnh.

Chỉ vì một chút gì đó là lành mạnh, nó không có nghĩa là một tấn toàn bộ của nó là lành mạnh hơn, hoặc thậm chí an toàn.

Điều này đưa chúng ta đến các chủ đề ở bàn tay ... một xu hướng rất lớn được gọi là cà phê Bulletproof.

Nếu bạn không biết điều này là gì, sau đó nó là một công thức cho một thức uống cà phê thay thế bữa sáng:

 • 2 tách cà phê.
 • 2 muỗng canh (ít nhất) của cỏ ăn, bơ không ướp muối.
 • 1-2 muỗng canh dầu MCT.
 • Tất cả trộn lẫn trong một máy xay sinh tố.

Điều này được thúc đẩy bởi Dave Asprey, người đàn ông đằng sau trang webBulletproof hành .

cà phê Bulletproof đã trở nên phổ biến mà người dân trên khắp thế giới đã, hoặc nghe về nó hoặc thử nó.

Điều này bao gồm một số người tôi biết trong cuộc sống thực, những người mà không có trong bất kỳ cách nào liên quan đến việc Paleo hoặc low-carb cộng đồng.

Đối với hồ sơ, tôi là một lớn fan hâm mộ của bơ cỏ ăn , chất béo bão hòa và cà phê ... riêng ... với số lượng "bình thường".

Tôi đã viết về tất cả chúng trước và bao gồm chúng trong chế độ ăn uống của tôi, mỗi ngày.

Tuy nhiên ... Tôi không nghĩ rằng đó là một ý tưởng tốt để tiêu thụ không tự nhiên với liều lượng lớn trong số họ.

Một số là tốt, thậm chí hết sức khỏe mạnh, nhưng quá nhiều rất có thể là một vấn đề.

Mặc dù tôi chắc chắn rằng cà phê chống đạn là ngon và có thể tăng mức độ năng lượng (đặc biệt là đối với một người nào đó trên một chế độ ăn ketogenic ), tôi không nghĩ rằng có một số mối quan tâm chính hãng nên được lưu ý.

Vì lợi ích của sự rõ ràng, những gì bài viết này là về là hành vi thay thế bữa ăn sáng của bạn với cà phê, bơ và dầu MCT.

Bài viết này là không về hạt cà phê nâng cấp "độc tố tự do", một sản phẩm được bán bởi Dave và khuyến cáo với công thức cà phê chống đạn.

Tôi chắc chắn đó là cà phê khá, mặc dù tôi không tin rằng toàn bộ điều mycotoxin được hỗ trợ bởi khoa học (có lẽ tôi sẽ bàn đến trong bài khác).

Nhưng tôi lạc ... đây là 3 lý do tại sao tôi nghĩ rằng cà phê chống đạn là một ý tưởng tồi.

Quảng cáo

1. Bạn đang thay một bữa ăn dinh dưỡng cao Với điều gì đó là thấp trong chất dinh dưỡng thiết yếu

Man Suit trong uống cà phê

Nó thường được khuyến cáo tiêu thụ cà phê đạn vào buổi sáng thay vì ăn sáng.

Tôi không ngạc nhiên rằng điều này có thể làm việc ...

Một lượng lớn chất béo nên giết một cách hiệu quả sự thèm ăn trong nhiều giờ, đặc biệt là cho những người đang "ketoadapted" và được sử dụng để ăn một carb thấp, chế độ ăn uống chất béo cao.

Điều này cũng có thể cung cấp nhiều năng lượng bởi mức xeton nâng cao trong máu, mà sau đó trở thành có sẵn như là nhiên liệu cho não.

Những lợi ích này là rất ấn tượng ... nhưng có một nhược điểm khá rõ ràng ở đây, mà hiếm khi được đề cập đến.

Giả sử rằng bạn đang sử dụng để ăn 3 bữa ăn mỗi ngày (rất phổ biến). Bữa sáng, bữa trưa và bữa tối.

Bằng cách uống cà phê chống đạn, bạn đang thay thế hiệu quả 1 của 3 bữa ăn bổ dưỡng với cái gì đó là ít chất dinh dưỡng thiết yếu.

Có, bơ cỏ ăn có chứa một số vitamin tan trong chất béo (A và K2 ), CLA và butyrate .Đó là thứ tốt.

Nhưng dầu MCT là 100% calo. Nó là một chất béo tinh chế và xử lý không có chất dinh dưỡng thiết yếu. Nó cũng là như xa từ "Paleo" như là một thực phẩm có thể có được.

Mặc dù cà phê chống đạn có thể chứa một lượng nhỏ các chất dinh dưỡng, điều này hoàn toàn lu mờ so với những gì bạn sẽ nhận được từ một bữa sáng bổ dưỡng.

Hãy thử đặt các bữa ăn vào Cron-O-Meter (tracker thực phẩm yêu thích của tôi) và xem những gì sẽ xảy ra ...

4 My Omega-3 quả trứng làm giàu (chiên trong 5-10 gram dầu dừa ) và 1 quả táo ăn sáng cung cấp cho tôi với một lượng lớn các chất dinh dưỡng ( ảnh chụp màn hình ):

 • 25 gram protein .
 • 5 gam chất xơ.
 • Hơn 50% RDA cho Selenium, phốt pho, vitamin B12, vitamin B2 và vitamin B5.
 • Hơn 10% RDA cho mỗi chất dinh dưỡng trừ magiê, mangan và vitamin B3 (Niacin).

Bữa sáng này có chứa 429 calo, 27 gam net carbs .

Bây giờ chúng ta hãy nhìn vào cà phê chống đạn - 2 tách cà phê, 2 muỗng canh dầu MCT, 2 muỗng canh bơ ( ảnh chụp màn hình ):

 • 1 gram protein.
 • 0 gam chất xơ .
 • Dưới 10% RDA cho mỗi chất dinh dưỡng trừ Vitamin A, Vitamin B2 và Vitamin B5 (bao gồm từ 22-28% RDA).

Cà phê Bulletproof cung cấp 441 calo với 0 gram carbs và và 51 gam chất béo (80% trong số đó được bão hòa).

Để công bằng, tôi sử dụng bơ không ướp muối thường xuyên để so sánh. Cron-O-Meter không có bơ cỏ làm thức ăn được liệt kê, mà phải là cao hơn trong một số chất dinh dưỡng ( 1 , 2 ).

Nếu bạn đang sử dụng để ăn 3 bữa ăn mỗi ngày , sau đó thay thế bữa ăn sáng với cà phê chống đạn sẽ làm giảm tổng tải lượng chất dinh dưỡng trong chế độ ăn uống của bạn bằng một phần ba.

Điều này không thể được khỏe mạnh ... thực sự. Và chắc chắn nó không phải là "Paleo" - con người Paleolithic đi cho mật độ dinh dưỡng (đó là lý do tại sao họ là điên về thịt nội tạng).

Nếu bạn nghĩ rằng một hỗn hợp đa vitamin có thể giải quyết vấn đề này, hãy nghĩ lại ... NO vitamin tổng hợp có thể thay thế hàng ngàn các chất dinh dưỡng vi lượng, cả hai được biết và chưa biết, đó là hiện diện trong thực phẩm thực sự.

Quảng cáo

Bottom Line: Nếu bạn thay thế một trong các bữa ăn hàng ngày của bạn với một kết hợp của cà phê và chất béo, sau đó bạn sẽ giảm đáng kể tổng tải lượng dinh dưỡng của chế độ ăn uống của bạn.

2. Chất béo bão hòa là tốt ... Nhưng con người đã không tiến hóa Ăn khoản Massive như vậy

Thực phẩm giàu chất béo bão hòa

Chất béo bão hòa được bất quỷ.

Nghiên cứu chất lượng cao gần đây đã chỉ ra rằng nó không gây ra bệnh tim ( 3 , 4 , 5 ).

Tuy nhiên ... hãy nhớ rằng tất cả các nghiên cứu được thực hiện trên những người sử dụng số tiền "bình thường".

Những người này không đổ một lượng lớn chất béo bão hòa vào cà phê của họ, họ đã ăn nó cùng với các loại thực phẩm khác.

Những chất béo này thuộc về công thức nấu ăn và nên được sử dụng để nấu ăn hoặc để thêm hương vị cho món ăn. Họ phải được ăn với một bữa ăn, không như các bữa ăn.

Con người đã không tiến hóa ăn (hoặc uống) số lượng lớn như vậy chất béo bão hòa.

Có rất nhiều chất dinh dưỡng mà khỏe mạnh khi được tiêu thụ với số lượng hợp lý, nhưng khi mọi người bắt đầu megadosing chúng nó có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng.

Một ví dụ là fructose ... đó là "tốt" khi tìm thấy trong dinh dưỡng, xơ cả quả , nhưng một thảm họa khi được tiêu thụ với số lượng lớn từ tinh chế đường ( 6 , 7 ).

Một ví dụ khác là axit linoleic (chính Omega-6 béo) ... nó khỏe mạnh khi được tìm thấy trong toàn bộ, các loại hạt giàu dinh dưỡng, nhưng một thảm họa khi được tiêu thụ với số lượng lớn từ các loại dầu rau ( 8 , 9 , 10 ).

Điều này hoàn toàn có thể là chất béo bão hòa là như nhau. Khỏe mạnh với số lượng hợp lý, nhưng có hại khi chúng ta bắt đầu ăn lớn, liều lượng không tự nhiên lớn đó là cách bên ngoài định mức tiến hóa.

Tất nhiên, tất cả những điều này chỉ là suy đoán. Có lẽ liều lớn như vậy chất béo bão hòa là hoàn toàn an toàn, nhưng nó đã không được kiểm tra ... bao giờ ... vì vậy bạn đang giẫm chân tại lãnh thổ thám hiểm.

Bottom Line: chất béo bão hòa có vẻ là hoàn toàn an toàn với số lượng "bình thường", nhưng liều lượng có trong cà phê chống đạn cao hơn nhiều so với chúng ta đã từng tiếp xúc trong suốt quá trình tiến hóa. Đây có thể là một vấn đề.

3. Có một số báo cáo trường hợp của cholesterol đáng kể Elevated Do Bulletproof Coffee

Nam Doctor Nhìn Unhappy

Kể từ năm 2002, nhiều nghiên cứu đã được tiến hành trên carb thấp và chế độ ăn ketogenic.

Hầu hết trong số họ khẳng định rằng nồng độ của Tổng và LDL ( "xấu") cholesterol không tăng ... ít nhất là không phải trên trung bình ( 11 ).

Triglycerides đi xuống, HDL tăng lên, trọng lượng đi xuống (đặc biệt là các chất béo bụng nguy hiểm), cùng với nhiều tác động có lợi khác đối với sức khỏe trao đổi chất.

(Mặc dù có vẻ như là một tập hợp con của cá nhân mà thấy gia tăng mạnh mẽ trong Total và cholesterol LDL, cũng như đánh dấu "cao cấp" như LDL-p / apo B).

Tuy nhiên ... hãy nhớ rằng các nghiên cứu cho thấy lợi ích an toàn và sức khỏe của carb thấp và chế độ ăn ketogenic KHÔNG có những người tham gia uống cà phê chống đạn, mà là một hiện tượng mới.

Có không có nghiên cứu về cà phê chống đạn, cho dù trên một chế độ ăn uống carb thấp hay không, cho thấy rằng nó là an toàn.

Tôi đã nghe các báo cáo từ các bác sĩ thân thiện-carb thấp mà có những bệnh nhân có mức cholesterol cao đáng kể trên một carb thấp và / hoặc chế độ ăn uống Paleo ... những người đã xảy ra cũng được uống cà phê chống đạn.

Bạn có thể đọc về một báo cáo trường hợp như vậy, bằng nội tiết đồng Tiến sĩ Karl Nadolsky đây trong một câu chuyện về Med trang Hôm nay .

Hãy nhớ rằng điều này đi cách xa hơn Tổng và cholesterol LDL, mà bây giờ chúng ta biết là không phải là chính xác như các yếu tố nguy cơ. Đây là những tăng apo B và số hạt LDL , đó là những yếu tố nguy cơ mạnh mẽ hơn và chính xác hơn ( 12 , 13 ).

Mặc dù những con số này vẫn là những yếu tố nguy cơ chỉ ... được đưa ra cách mạnh mẽ giá trị tiên đoán của họ là, tôi nghĩ rằng đây là một mối quan tâm chính đáng.

Đối với các tập hợp con của những người có vấn đề về cholesterol trên carb thấp và / hoặc chế độ ăn uống Paleo, các đầu tiên điều họ cần làm là mương cà phê chống đạn. Điều này một mình có thể đủ để sửa chữa vấn đề.

Ngoài ra còn có nhiều báo cáo giai thoại trực tuyến của những người có vấn đề về cholesterol do cà phê chống đạn. Thử tìm kiếm "cà phê đạn cholesterol cao" (không có dấu ngoặc kép) trên Google và xem cho chính mình.

Bottom Line: Đã có nhiều báo cáo của người dân có tăng lớn trong mức cholesterol khi uống cà phê chống đạn. Điều này bao gồm các yếu tố nguy cơ cao như apo B và số hạt LDL.

Bất cứ ai cũng nên được uống Bulletproof cà phê?

Tất cả điều này được nói, tôi tin rằng cà phê chống đạn có thể làm việc cho một số người ... đặc biệt là cho những người đang ở trên một chế độ ăn ketogenic.

Có rất nhiều lời chứng thực trực tuyến về nó giúp mọi người giảm cân và tăng mức năng lượng của họ.

Nếu bạn thấy rằng cà phê chống đạn cải thiện của bạn sức khỏe , hạnh phúc và chất lượng cuộc sống, thì có lẽ nó là giá trị đáng kể nhược điểm của giảm tải chất dinh dưỡng.

Tuy nhiên, điều này có lẽ là một ý tưởng khủng khiếp cho những người ăn nhiều carbs. High-carb  chất béo đồng thời là một công thức cho thảm họa.

Tôi nghĩ rằng chỉ để được ở bên an toàn, bất cứ ai uống cà phê thường xuyên chống đạn nên đã đánh dấu máu của họ được đo. Có lẽ bạn là một trong những người phản ứng nặng ... cách duy nhất để biết là đi kiểm tra.

Vào cuối ngày, cà phê chống đạn có thể làm việc cho một số người, nhưng có thể là một thảm họa hoàn chỉnh cho người khác. Chỉ có bạn mới có thể tìm ra những nhóm bạn rơi vào.

Cá nhân tôi nghĩ rằng nó là tốt nhất để tiến hành thận trọng khi áp dụng một chế độ ăn uống thay đổi quyết liệt mà chưa bao giờ được thử nghiệm và cách thức bên ngoài định mức tiến hóa.

Nó là tốt hơn để được an toàn hơn xin lỗi.

 

Đối tác
Tin nóng
Đăng ký nhận tinOK