Cà phê có thể làm tăng sự trao đổi chất của bạn và giúp bạn Burn Fat?

Cà phê có chứa caffeine ... đó là chất thần kinh phổ biến nhất được tiêu thụ trên thế giới.

Caffeine đã làm theo cách của mình để nhất bổ sung đốt mỡ thương, vì lý do tốt.

Nó là một trong số ít những chất được biết là giúp huy động chất béo từ các mô mỡ và tăng sự trao đổi chất.

Cà phê Có các chất kích thích

Cà phê không chỉ là ấm nước đen.

Các chất có trong hạt cà phê nào làm cho nó thành thức uống thức.

Trong thực tế, cà phê có chứa nhiều hoạt chất sinh học có thể ảnh hưởng đến sự trao đổi chất:

 

 

  • Caffeine - hệ thống thần kinh trung ương kích thích .
  • Theobromine và theophylline - chất có liên quan đến cà phê mà cũng có thể có tác dụng kích thích.
  • Chlorogenic acid - một trong những hợp chất có hoạt tính sinh học trong cà phê có thể giúp hấp thụ chậm carbohydrate ( 1 ).
Quảng cáo

Điều quan trọng nhất trong số này là caffeine , mà là rất mạnh và đã được nghiên cứu kỹ lưỡng.

Caffeine gì trong não, là để ngăn chặn một dẫn truyền thần kinh ức chế gọi là Adenosine ( 2 , 3 ).

Bằng cách ngăn chặn Adenosine, caffeine làm tăng bắn của tế bào thần kinh và sự phát hành của dẫn truyền thần kinh như dopamine và Norepinephrine.

Cà phê có thể giúp để Huy động Fat Từ The Fat mô

Tách cà phê

Caffeine kích thích hệ thần kinh, mà sẽ gửi tín hiệu trực tiếp vào các tế bào chất béo để nói với họ để phá vỡ các chất béo ( 4 , 5 ).

Một điều mà caffeine không có gì để làm tăng nồng độ trong máu của chúng ta về hormone Epinephrine, mà còn được gọi là Adrenaline ( 6 , 7 ).

Epinephrine đi qua máu, đến các mô mỡ và gửi tín hiệu để phá vỡ các chất béo và thả chúng vào máu.

Đây là cách caffeine giúp huy động chất béo từ các mô mỡ, làm cho nó có sẵn để sử dụng như các axit béo tự do trong máu.

Cà phê có thể tăng Các Metabolic Rate

Làm thế nào nhiều calo chúng ta đốt cháy ở phần còn lại được gọi là nghỉ ngơi Metabolic Rate (RMR).

Tỷ lệ trao đổi chất của chúng tôi cao hơn, dễ dàng hơn là để chúng ta giảm cân và chúng ta có thể cho phép mình ăn mà không tăng.

Nghiên cứu cho thấy rằng caffeine có thể làm tăng tỷ lệ trao đổi chất bằng 3-11%, với liều lớn có ảnh hưởng lớn hơn ( 8 , 9 ).

Điều thú vị là, hầu hết các gia tăng sự trao đổi chất được gây ra bởi sự gia tăng trong việc đốt cháy chất béo ( 10 ).

Thật không may, hiệu quả là ít rõ rệt hơn ở những người béo phì.

Trong một nghiên cứu, sự gia tăng đốt cháy chất béo trong người gầy cao như 29%, trong khi ở những người béo phì tăng khoảng 10% ( 11 ). Hiệu quả cũng xuất hiện để giảm theo độ tuổi và rõ rệt hơn ở những người trẻ hơn ( 12 ).

Caffeine có thể cải thiện hiệu suất thể thao thông qua một số cơ chế, một trong những người đang được tăng cường huy động các axit béo từ mô mỡ. Nghiên cứu cho thấy rằng caffeine có thể cải thiện hiệu suất tập thể dục bằng 11-12%, trung bình ( 13 , 14 ).

Cà phê và giảm cân tại Long Term

cà phê

Có một ngoại chính ở đây, và đó là một thực tế mà mọi người trở nên khoan dung với tác dụng của caffeine ( 15 ,16 ).

Trong ngắn hạn, caffeine có thể làm tăng tỷ lệ trao đổi chất và tăng cường đốt cháy chất béo, nhưng sau một thời gian mọi người trở nên khoan dung với các hiệu ứng và nó ngừng hoạt động.

Nhưng ngay cả khi cà phê không làm cho bạn tiêu hao nhiều calo hơn trong dài hạn, vẫn còn một khả năng mà nó blunts sự thèm ăn và giúp bạn ăn ít hơn.

Trong một nghiên cứu, caffeine có một sự thèm ăn giảm hiệu lực ở nam giới, nhưng không phải ở phụ nữ - làm cho chúng ăn ít hơn trong bữa ăn sau tiêu thụ caffeine.Tuy nhiên, một nghiên cứu khác cho thấy không có hiệu lực cho nam giới ( 17 , 18 ).

Cho dù cà phê hoặc caffeine có thể giúp bạn giảm cân trong thời gian dài có thể phụ thuộc vào từng cá nhân. Tại thời điểm này, không có bằng chứng cho thấy nó có thểgiúp giảm cân trong thời gian dài.

Hãy Home nhắn

Mặc dù chất caffeine có thể thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn trong ngắn hạn, hiệu ứng này được giảm bớt trong những người uống cà phê lâu dài do sự khoan dung.

Nếu bạn chủ yếu quan tâm đến cà phê vì lợi ích của mất chất béo, sau đó nó có thể là tốt nhất để chu kỳ nó để ngăn ngừa sự tích tụ của lòng khoan dung. Có lẽ chu kỳ 2 tuần, 2 tuần off.

Tất nhiên, có rất nhiều lý do tuyệt vời khác để uống cà phê, trong đó có một thực tế rằng cà phê là nguồn lớn nhất của chất chống oxy hóa trong chế độ ăn uống phương Tây, outranking cả trái cây và rau quả, kết hợp.

Đối tác
Tin nóng
Đăng ký nhận tinOK