Làm thế nào Liệu cà phê ảnh hưởng đến đường huyết và tiểu đường?

Bệnh tiểu đường loại 2 là một vấn đề y tế lớn trên toàn thế giới.

Khoảng 29 triệu người, tương đương 9% của tất cả người Mỹ trưởng thành, đã có bệnh tiểu đường loại 2 trong năm 2012 ( 1 ).

Điều thú vị là, các nghiên cứu dài hạn đã liên kết việc uống cà phê với giảm nguy cơ bệnh tiểu đường loại 2 ( 2 , 3 ).

Tuy nhiên, kỳ lạ hơn, nhiều nghiên cứu ngắn hạn đã cho thấy rằng cà phê và caffeine có thể làm tăng lượng đường trong máu và insulin cấp ( 4 , 5 ,6 ).

Tại sao điều này xảy ra không được biết đầy đủ, nhưng có một số lý thuyết.

Bài viết này xem xét những tác động ngắn hạn và dài hạn của cà phê trên đường trong máu và bệnh tiểu đường.

Người uống cà phê có một rủi ro thấp hơn của bệnh tiểu đường loại 2

Những lợi ích sức khỏe của cà phê uống là tốt tài liệu.

Trong các nghiên cứu quan sát, cà phê được liên kết để giảm lượng đường trong máu và insulin, đó là những yếu tố nguy cơ chính gây bệnh tiểu đường loại 2 ( 7 ).

Hơn nữa, tiêu thụ cà phê thường xuyên hoặc caffein trên cơ sở thường xuyên được liên kết với một nguy cơ thấp hơn 23-50% phát triển bệnh tiểu đường loại 2 ( 3 , 8 , 9 ,10 , 11 ).

Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng mỗi cốc hàng ngày của cà phê bạn tiêu thụ có thể làm giảm nguy cơ này bằng 4-8% ( 3 , 8 ).

Ngoài ra, những người uống mỗi ngày 4-6 ly cà phê có ít nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 hơn so với những người uống ít hơn 2 cốc mỗi ngày ( 12 ).

Quảng cáo

Bottom Line: uống cà phê thường xuyên đã được liên kết với một nguy cơ thấp hơn 23-50% của bệnh tiểu đường loại 2. Mỗi cốc hàng ngày được liên kết với một nguy cơ thấp hơn 4-8%.

Cà phê và Caffeine có thể Raise Blood Sugar

Cup of Coffee Và Coffee Beans

Một nghịch lý lớn tồn tại giữa những tác động dài hạn và ngắn hạn của cà phê.

Nghiên cứu ngắn hạn đã liên kết caffeine và tiêu thụ cà phê với tăng lượng đường trong máu và kháng insulin ( 13 ).

Một nghiên cứu gần đây cho thấy một khẩu duy nhất của cà phê, có chứa 100 mg caffeine, có thể ảnh hưởng tiêu cực kiểm soát đường huyết ở những người đàn ông khỏe mạnh nhưng thừa cân ( 14 ).

Nghiên cứu ngắn hạn khác - cả ở những người khỏe mạnh và bệnh nhân tiểu đường loại 2 - cho thấy rằng tiêu thụ quy định đường huyết khiếm cà phê chứa caffeine và sự nhạy cảm insulin sau bữa ăn ( 13 , 15 , 16 ).

Điều này không xảy ra với cà phê có caffein, điều này cho thấy rằng caffeine có thể là tác nhân gây ra sự tăng đột biến lượng đường trong máu. Trong thực tế, hầu hết các nghiên cứu về caffeine và đường trong máu nhìn caffeine trực tiếp, không cà phê ( 4 ,5 , 6 ).

Một số nghiên cứu đã cố gắng để giải quyết vấn đề này, cho thấy những ảnh hưởng của caffeine và cà phê thường là không giống nhau ( 17 ).

Bottom Line: nghiên cứu ngắn hạn cho thấy rằng caffeine có thể dẫn đến tăng lượng đường trong máu và giảm độ nhạy cảm insulin.

Làm thế nào có Người uống cà phê theo thói quen bị ảnh hưởng?

Doanh Uống cà phê Nhìn vào điện thoại

Một số nghiên cứu ngắn hạn đã chỉ ra rằng những người đang sử dụng để uống nhiều cà phê không kinh nghiệm tăng đường huyết và insulin cấp độ ( 18 , 19 ).

Trong thực tế, một số người đã nhìn thấy những cải tiến trong tế bào chất béo và chức năng gan, với mức độ tăng của hormone có lợi như adiponectin .

Những yếu tố này có thể là một phần trách nhiệm cho những lợi ích của việc uống cà phê lâu dài.

Một nghiên cứu đã nghiên cứu ảnh hưởng của cà phê đến thừa cân uống, không theo thói quen cà phê đã hơi cao mức đường huyết lúc đói ( 20 ).

Trong ba nhóm ngẫu nhiên, các đại biểu đã uống 5 tách cà phê chứa caffeine, cà phê có caffein hay không có cà phê, trong 16 tuần.

Các nhóm cà phê chứa caffeine có đáng kể thấp lượng đường trong máu, trong khi không có sự thay đổi đã được nhìn thấy trong hai nhóm khác.

Sau khi điều chỉnh một số yếu tố ảnh hưởng, cả caffein cà phê và caffein cà phê đã được liên kết với sự sụt giảm khiêm tốn ở mức độ đường trong máu sau 16 tuần.

Mặc dù luôn có sự biến đổi cá nhân, những tác động tiêu cực đối với lượng đường trong máu và mức insulin dường như thậm chí ra theo thời gian.

Nói cách khác, lượng đường trong máu và mức insulin có thể tăng lên khi bạn bắt đầu uống cà phê. Tuy nhiên, sau một vài tuần hay vài tháng, mức độ của bạn có thể trở nên thậm chí còn thấp hơn so với trước khi bạn bắt đầu.

Quảng cáo

Bottom Line: uống cà phê theo thói quen dường như không bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng lượng đường trong máu hoặc insulin. Một nghiên cứu 4 tháng cho thấy, theo thời gian, uống cà phê thực sự dẫn đến làm giảm lượng đường trong máu.

Liệu khử caffein Cà phê Có Cùng hiệu ứng?

Máy pha cà phê

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cà phê có caffein được liên kết với hầu hết các lợi ích sức khỏe giống như cà phê thường xuyên, bao gồm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường loại 2 ( 3 , 8 ,10 , 20 ).

Kể từ caffein chỉ chứa một lượng nhỏ caffeine, nó không có tác dụng kích thích mạnh như cà phê chứa caffeine.

Và, không giống như cà phê chứa caffein, caffein đã không được liên kết với bất kỳ sự gia tăng đáng kể nồng độ đường trong máu ( 15 , 16 ).

Điều này hỗ trợ cho giả thuyết rằng caffeine có thể chịu trách nhiệm về những tác động ngắn hạn về lượng đường trong máu, chứ không phải là các hợp chất khác trong cà phê ( 21 ).

Do đó, caffein cà phê có thể là một lựa chọn tốt cho những người kinh nghiệm tăng lượng đường trong máu sau khi uống cà phê thường xuyên.

Bottom Line: cà phê khử caffein đã không được liên kết với sự gia tăng cùng một lượng đường trong máu và insulin như cà phê thường. Caffein có thể là một lựa chọn tốt cho những người có vấn đề về đường huyết.

Làm thế nào có thể pha cà phê Nâng cao đường huyết, nhưng vẫn thấp hơn các nguy cơ của bệnh tiểu đường?

Người phụ nữ tóc vàng Suy nghĩ về cà phê

Có một nghịch lý rõ ràng ở đây: cà phê có thể làm tăng lượng đường trong máu trong ngắn hạn, nhưng giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2 trong dài hạn.

Lý do cho điều này về cơ bản là không rõ. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã đưa ra một vài giả thuyết.

Sau đây là một lời giải thích cho những tác động ngắn hạn tiêu cực:

  • Adrenaline: Cà phê làm tăng adrenaline, mà có thể làm tăng lượng đường trong máu trong một thời gian ngắn ( 13 , 22 ).

Ngoài ra, đây là một số lời giải thích có thể cho tác dụng lâu dài có lợi:

 

 

 

 

  • Adiponectin: adiponectin là một protein giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Nó thường là thấp hơn ở những người mắc bệnh tiểu đường. Thói quen uống cà phê đã tăng mức độ adiponectin ( 23 ).
  • Sex hormone globulin ràng buộc (SHBG): Mức độ thấp của SHBG được liên kết với kháng insulin. Một số nghiên cứu cho rằng SHBG tăng với mức tiêu thụ cà phê, và do đó có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2 ( 24 , 25 , 26 ).
  • Các thành phần khác trong cà phê: Cà phê rất giàu chất chống oxy hóa. Đây có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu và mức insulin, làm giảm các tác động tiêu cực tiềm tàng của caffeine ( 4 , 8 , 17 , 21 , 27 , 28 ).
  • Dung sai: Có vẻ như nếu cơ thể có thể xây dựng một khả năng chịu caffeine theo thời gian, trở kháng hơn với những thay đổi trong mức độ đường trong máu ( 8 ).
  • Chức năng gan: cà phê có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ không cồn, đó là liên kết mạnh mẽ với kháng insulin và tiểu đường type 2 ( 29 , 30 , 31 ).

Tóm lại, cà phê có thể có tác dụng cả pro-tiểu đường và chống đái tháo đường. Tuy nhiên, đối với hầu hết mọi người, các yếu tố chống đái tháo đường có vẻ lớn hơn những yếu tố chuyên nghiệp-tiểu đường.

Bottom Line: Có một vài giả thuyết về lý do tại sao những tác động của cà phê khác nhau trong ngắn hạn và dài hạn. Tuy nhiên, đối với hầu hết mọi người, cà phê có liên quan đến giảm nguy cơ bệnh tiểu đường loại 2.

Hãy Home nhắn

Mặc dù cơ chế chính xác chưa được biết, có rất nhiều bằng chứng cho thấy những người uống cà phê có nguy cơ thấp hơn nhiều của việc phát triển bệnh tiểu đường loại 2.

Mặt khác, nghiên cứu ngắn hạn cho thấy cà phê có thể tăng lượng đường trong máu và mức insulin.

Điều quan trọng là cần lưu ý rằng uống cà phê có thể có những ảnh hưởng khác nhau trên những người khác nhau ( 32 ).

Nếu bạn bị tiểu đường hoặc bạn có vấn đề về đường máu, sau đó bạn cần phải theo dõi lượng đường trong máu của bạn và xem cách họ phản ứng với mức tiêu thụ cà phê.

Nếu cà phê làm tăng lượng đường trong máu của bạn đáng kể, sau đó caffein có thể là một lựa chọn tốt hơn.

Cuối cùng, bạn sẽ phải làm một số tự thử nghiệm và xem những gì tốt nhất cho bạn.

 

Đối tác
Tin nóng
Đăng ký nhận tinOK