Hỏi đáp

Hỏi : Tôi muốn yêu cầu dịch vụ trọn gói về lĩnh vực cà phê có được không ?

Trả lời : Nguyên Long Coffee cảm ơn Qúy khách hàng đã quan tâm sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi. Nhằm hỗ trợ quý khách hàng hợp tác trong chuỗi Hệ sinh thái Nguyên Long Coffee mang đến giá trị và tiết kiệm thời gian và đáp ứng nhu cầu của Qúy khách thuận tiên và kịp thời nhất. Vui lòng điền thông tin yêu cầu của quý khách theo Form bên dưới

Trân trọng,
 

 

PLATFORM NGUYEN LONG COFFEE

Qúy khách vui lòng điền thông tin bên dưới chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách 

Kêt nôi với chúng tôi     Kết quả hình ảnh cho logo twitter Kết quả hình ảnh cho logo instagram  Kết quả hình ảnh cho logo in  Kết quả hình ảnh cho logo vk

 

 

QUY CHUẨN NHÀ PHÂN PHỐI

1. ĐỂ THÀNH LẬP NHÀ PHÂN PHỐI KHÁCH HÀNG PHẢI HỘI ĐỦ 07 TIÊU CHUẨN SAU:

 1.1 Đối tượng:
a. Đang phân phối các mặt hàng công nghệ phẩm, các mặt hàng tiêu dùng...v.v
b. Đang sở hữu quán cà phê hiện kinh doanh có hiệu quả nhất Thành Phố hoặc Tỉnh sở tại.
c. Đang sở hữu mặt bằng kinh doanh rất đẹp ngay ngã 4, ngã 5 trung tâm Thành Phố hoặc Thị
Xã sở tại.

1.2 Nguồn Lực Tài Chính:
a. Chuẩn bị một khoản tài chính nhất định để ký quỹ trước khi được trở thành Nhà Phân Phối.
b. Vốn lưu động: Phải có vốn nhất định phục vụ kinh doanh trong thời gian đầu thành lập.
c. Vốn cố định: Được đánh giá thông qua tài sản cố định đang sở hữu: Nhà, đất, xe...Thuộc
quyền sở hữu của đối tác có giá trị pháp lý.

 1.3 Kho Bãi, Mặt Bằng Kinh Doanh:
a. Mặt bằng rộng, lớn hơn 4m, dài tối thiểu 8m, tổng diện tích kinh doanh tối thiểu là 32 m2 trở lên. Có phòng kinh doanh, đầy đủ công trình phụ, có thể phục vụ sinh hoạt nghỉ ngơi cho 04 người.
b. Kho lớn, thoáng, thuận tiện cho việc giao nhận hàng.
c. Địa điểm kinh doanh phải sở hữu riêng, hoặc thuê dài hạn hợp đồng trên 5 năm (giá thuê ổn định trong thời gian thuê).
d. Địa điểm mặt bằng nằm ngay khu dân cư tập trung, mặt đường lớn mật độ người qua lại hơn 70 người/phút, nằm ngay ngã tư ngã 5 càng tốt.

1.4 Kinh Nghiệm Và Khả Năng Quản Lý Kinh Doanh:
a. Có kinh nghiệm trong ngành công nghệ phẩm, nhanh nhạy, khôn khéo.
b. Có khả năng tổ chức điền hành, quản lý trong lĩnh vực kinh doanh, nhân sự.
1.5 Nguồn Nhân Lực:
a. Tối thiểu phải có 02 nhân viên có kinh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh hàng thực phẩm
hoặc tiêu dùng nhanh.
b. Có phương tiện ô tô, xe gắn máy phục vụ trong việc giao nhận hàng hóa.

1.6 Quan Hệ Xã Hội:
c. Quan hệ rộng với những đối tác trong lĩnh vực kinh doanh nói chung và cà phê nói riêng.
d. Có ảnh hưởng lớn trong thương trường đặc biệt trong lĩnh vực cà phê.tiêu dùng,…

1.7 Tư Cách Đại Lý:
a. Có tinh thần vì thương hiệu cà phê Nguyên Long Coffee cao, luôn có trách nhiệm xây dựng,
nuôi dưỡng, phát triển và bảo vệ thương hiệu Nguyên Long Coffee nhiệt tình, hăng hái có tâm
huyết và lòng đam mê thương hiệu .
b. Luôn cố gắng phát huy sáng tạo trong công việc đặc biệt chịu được áp lực cao đối với công
việc và khách hàng.

2. TRÁCH NHIỆM VÀ QUYỀN LỢI CỦA ĐẠI LÝ:

2.1 Trách Nhiệm:
a. Phải bảo vệ, giữ gìn trang thiết bị của Công ty (như điều 5 HĐĐL)
b. Phải ký quỹ số tiền nhất định do Công ty quy định phụ thuộc vào quy mô lớn hay nhỏ của mỗi Nhà Phân Phối và của từng thị trường, nhưng tối thiểu là 47.000.000 Vnd.

2.2 Quyền Lợi:
a. Được trang bị Pa nô, bảng hiệu, tủ hạt, máy xay, tủ trưng bày ....v.v tại Nhà Phân Phối (như điều 04 HĐLĐ).
b. Được hưởng tiền lãi của số tiền ký quỹ ban đầu (theo lãi không thời hạn của ngân hàng, hàng năm quyết toán 1 lần vào 31/12).
c. Được gối đầu 01 toa hàng (tiền của toa hàng này bằng 50% số tiền ký quỹ). Nếu lấy toa hàng tiếp theo phải thanh toán dứt điểm toa hàng trước đó, trường hợp nợ vượt quá 50 % tiền ký quỹ sẽ không được nhận tiền lãi của Ngân Hàng.
d. Được hưởng từ 05 đến 10% (tùy từng loại sản phẩm) trên tổng doanh thu giá trị hàng hóa.
e. Được hưởng thêm từ 03 đến 10% giá trị tiền hàng bằng vật dụng khuyến mãi (bàn, ghế, ly, phin, khay...) được quy ra tiền theo giá nội bộ.
f. Được công nhận chính thức là Nhà Phân Phối và tiêu thụ sản phẩm của Công Ty cà phê Nguyên Long (Nguyên Long Coffee).
g. Được hỗ trợ và hướng dẫn các thủ tục pháp lý cần thiết trong việc đăng ký kinh doanh sản phẩm Cà phê Nguyên Long tại lảnh thổ Việt Nam và thế giới.
h. Được tạo mọi điều kiện thuận lợi nhằm hỗ trợ, giúp đỡ nhiều mặt trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh thông qua cá chính sách hỗ trợ của Công ty.

2.3 Quy Định Khác:
a. Nhà Phân Phối được hưởng các quyền lợi, chế độ hậu đãi theo quy định.
b. Chiến lược quảng cáo hình ảnh, thương hiệu,đầu tư phát triển khách hàng sẽ được phân bổ kinh phí từng đợt, tùy theo tình hình tài chính của Công ty.
c. Nhà phân phối sẽ chịu sự giám sát của nhân viên giám sát Công ty. Nhà Phân Phối sẽ được hỗ trợ nhân viên phát triển thị trường nếu Công Ty cảm thấy cần thiết.
d. Tiền ký quỹ sẽ được Công ty hoàn trả lại bất kỳ lúc nào khi Nhà Phân Phối kinh doanh có hiệu quả và tinh thần hợp tác cao.


Trên đây là 7 tiêu chí cùng quyền lợi , trách nhiệm và quy định khác khi thành lập nhà Phân Phối của Công Ty Cà Phê Nguyên Long . Ngoài ra Nhà Phân Phối còn phải hoạt động theo HỢP ĐỒNG ĐẠI LÝ ký kết giữa Công ty Cà phê Nguyên Long với Nhà Phân Phối

4. CÁC THỦ TỤC THÀNH LẬP NHÀ PHÂN PHỐI
* Có 02 loại hình Đại Lý, Nhà Phân Phối , Chi Nhánh : Độc lập hoặc trực thuộc. 4.1.Đối với Đại Lý, Nhà Phân Phối , Chi Nhánh độc lập :
- Tự làm hồ sơ đăng ký kinh doanh nộp tại cơ quan đăng ký kinh doanh nơi Nhà Phân Phối đặt trụ sở chính và có trách nhiệm về tính chính xác , trung thực.
- Chứng minh cho cơ quan thẩm quyền về tài sản, tư cách pháp lý.
- Đăng ký nghành nghề kinh doanh.
- Đăng ký trụ sở, địa chỉ, tên gọi cho cơ quan thẩm quyền.
- Sau khi có đăng ký kinh doanh phải công bố trên báo Địa phương 3 kỳ liên tục về việc thành lập.
- Có nhiệm vụ cung cấp thông tin về nội dung đăng ký kinh doanh cho cơ quan Thuế, thống kê, quản lý kinh tế , UBND Quận Huyện nơi đặt trụ sở.

4.2. Đối Với Đại Lý, Nhà Phân Phối, Chi Nhánh trực thuộc:
- Công Ty có quyết định bổ nhiệm người đại diện về việc thành lập Đại Lý, Nha Phân Phối , Chi Nhánh.
- Công ty sẽ phối hợp tiến hành làm các thủ tục cần thiết cho việc thành lập.
- Tiến hành thông báo cho các cơ quan chức năng tại nơi hoạt động

 


Liên htư vn Nhượng quyn/đại lý /nhà phân phi trên toàn quc:

TRUNG TÂM NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG HIỆU / KHAI THÁC HỆ THỐNG

CSKH : (+84)82237-4925  - HOTLINE: (+84)98-102-4567

Email: customer@nguyenlongcoffee.com 

Website:  http://www.nguyenlongcoffee.com

 

PLATFORM NGUYEN LONG COFFEE

Qúy khách vui lòng điền thông tin bên dưới chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách 

Kêt nôi với chúng tôi     Kết quả hình ảnh cho logo twitter Kết quả hình ảnh cho logo instagram  Kết quả hình ảnh cho logo in  Kết quả hình ảnh cho logo vk

 

MÁCH BẠN !

BẠN CẦN LÀM GÌ TRƯỚC KHI MỞ QUÁN CÀ PHÊ

Bước 1: Xác định vốn và mục tiêu kinh doanh  

Xác định vốn

Khi có ý định mở quán cafe bạn phải xác định vốn của bạn chính xác là bao nhiêu (bao gồm vốn cố định và vốn lưu động)? 100 triệu, 200, 300 triệu … Nguồn vốn huy động từ đâu? Từ bản thân, cổ đông với bạn bè, gia đình hoặc người thân khác. Sau khi đã xác định con số vốn chính xác, thì đến giai đoạn xác định vốn đầu tư cơ bản vào quán: gồm 2 phần.

- Chi phí cơ sở: Chi phí cọc mặt bằng, chi phi thiết kế và thi công quán, chi phí các vật dụng, chi phí nhân công…

-  Chi phí duy trì: Chi phí này rất quan trọng, vì những tháng đầu mới khai trương cần PR cho quán, thu hút khách hàng, chi phí các hóa đơn hàng tháng như: chi phí mặt bằng, điện, nước, internet, điện thoại, nhân viên, thức uống, lương thực, thực phẩm, quà tặng khuyến mãi.

Ví dụ bạn có 200 triệu, bạn nên đầu tư 100 triệu vào chi phí cơ sở, còn 100 triệu vào chi phí duy trì, tuyệt đối đừng làm hao hụt chi phí duy trì, nếu không bạn sẽ khó khăn rất nhiều trong thời gian đầu.

 

Mục tiêu kinh Doanh

Bạn phải phác thảo chi tiết mục tiêu kinh doanh quán cafe của bạn một con số chính xác, đó là lợi nhuận đạt được trong 3 tháng đầu, 1 năm, 2 năm, 3 năm… Dù biết chắc chắn con số có thể sẽ không giống như bạn đặt ra, nhưng đặt mục tiêu giúp bạn đứng vững trước những khó khăn, và những phát sinh bất ngờ.

 

Bước 2 : Xác định đối tượng khách hàng muốn hướng đến

Xác định đối tượng khách hàng là một trong những yếu tố duy trì hoạt động lâu dài của quán và giữ chân khách hàng quen của quán. Chẳng hạn: đối tượng là sinh viên, giới viên chức, người kinh doanh, tuổi teen, trung niên…

 

Bước 3: Xác định phong cách quán cafe

Phong cách quán cafe là yếu tố quan trọng mang đến thành công của quán. Chẳng hạn bạn muốn quán cafe của mình mang phong cách cafe sách, cafe âm nhạc hay cafe dành cho teen…Vì vậy bạn phải bàn bạc và thỏa thuận mong muốn của minh với kiến trúc sư thiết kế và thi công ngay từ đầu để thiết kế và hoạt động hiệu quả hơn.

Nếu chuẩn bị đi tìm địa điểm để mở quán, bạn không nên nghĩ đến 2 loại quán là cà phê vườn và cà phê thưởng thức. Cà phê vườn tuy vốn ban đầu không lớn nhưng nếu không phải là tài sản sẵn có thì bạn hãy nghĩ đến số tiền khổng lồ khi đi thuê mặt bằng. Cà phê thưởng thức chỉ dành cho người kinh doanh cà phê chuyên biệt. Loại quán này cần thời gian dài để kiếm một thương hiệu, hơn nữa vốn ban đầu lên tới cả trăm triệu để học được kỹ thuật pha chế cà phê rang xay, mua máy xay, rang, dụng cụ pha chế, ly tách chuyên dụng…

 

Bước 4: Lựa chọn mặt bằng

Mặt bằng luôn là yếu tố tiên quyết cho việc thành công của quán café. Khi có ý tưởng và phong cách của quán, các bạn nên chú ý tìm địa điểm đặt quán sao cho phù hợp. Ví dụ: Café dành cho công sở thì địa điểm đặt phải ở gần các cơ quan, công ty và các trung tâm nơi mà các nhân viên văn phòng thường đi qua hay là nơi dễ dàng để gặp gỡ khách hàng. Nếu bạn có nhà để mở quán thì yên tâm, nhưng nếu bạn phải đi thuê thì cần chú ý là thời gian thuê phải dài để có thời gian thu hút khách và kiếm đủ tiền để hoàn vốn đầu tư.

Lựa chọn mặt bằng để kinh doanh không phải là vấn đề một sớm một chiều mà nó đòi hỏi một quá trình tìm kiếm lâu dài, và nắm bắt cơ hội nhanh chóng, đàm phán thỏa thuận với chủ nhà, và đăng ký giấy phép kinh doanh. Đặc biệt là chỗ gửi xe, vấn đề này thường rất khó khăn trong trung tâm thành phố, hoặc trong hẻm.

 

Bước 5 : Thiết kế và thi công quán cafe

Sau khi đã có được mặt bằng, bạn nên dành nhiều thời gian để đưa ra cách thiết kế nội thất quán sao cho phù hợp với diện tích và phong cách của quán. Bạn cần tìm công ty thiết kế nội thất và nói cho họ biết ý tưởng và phong cách, việc còn lại là của họ, với chuyên môn kỹ thuật họ sẽ nhanh chóng đưa cho bạn mẫu thiết kế phù hợp.

Bên cạnh đó, để làm nổi bật phong cách cũng như nội thất của bạn, tạo một không gian đẹp, bạn nên chú ý trang trí quán sao cho phù hợp. Bạn có thể dùng các bức tranh sơn dầu hay vẽ tranh tường  để trang trí sao cho phù hợp với ý thích và phong cách của bạn.

 

Bước 6 : Vật dụng cần thiết và nhân viên

Vật dụng cần thiết

Trong thời gian thi công, bạn nên xác định các vật dụng như: Ly, tách, dụng cụ pha chế, chén, dĩa, cà phê, nước ngọt, thức ăn, đồ uống… lên một danh sách những gì nên mua và phải mua, sau đó tìm đơn vị cung cấp giá mềm và lâu dài cho bạn.

 

Nhân viên

 Bạn cần xác định số lượng phục vụ chính xác nhân viên như sau :

- Pha chế: Bạn cần có người pha chế đồ uống chuyên nghiệp và đẹp mắt vì khi khách cảm thấy hài lòng, và hợp túi tiền, khách sẽ thường xuyên quay lại hơn.

- Phục vụ: Tùy diện tích lớn nhỏ khác nhau mà bạn sẽ chọn cho mình các em sinh viên làm bán thời gian, hoặc có thề tuyển dụng trên các trang tuyển dụng. Nếu chăm chỉ, phục vụ tốt sẽ được khen  thưởng, vì việc phục vụ rất quan trọng đến việc kinh doanh lâu dài của quán, thái độ nhân viên phục vụ mất thiện cảm, ít tươi cười với khách sẽ khiến người khách ấy không quay lại vào lần sau.

-  Lễ tân: Có thể lựa chọn những bạn có ngoại hình ưa nhìn vì vẻ đẹp thường được đánh giá đầu tiên.

-  Bảo vệ: Nên tuyển người tin cậy, có thể trông coi quán, và giữ xe tốt, có thái độ tôn trọng và lịch sự với khách hàng.  

- Quản lý: Người quản lý là người thay bạn quán xuyến toàn bộ quán trong việc điều hành quán, quản lý nhân viên, và giải quyết các công việc có liên quan đến nội bộ… cho nên cần phải tìm người quản lý đáng tin cậy.

-  Nhân viên tạp vụ: Siêng năng, có trách nhiệm, đúng giờ.

 

Bước 7: Tiếp thị cho quán cafe          

Làm hệ thống nhận diện thương hiệu cho quán, bao gồm: menu, name card, logo, tên quán, website… Đồng thời quảng cáo trên Facebook và mạng xã hội khác. Có nhiều chương trình chăm sóc khách hàng quen thuộc: khuyến mại đồ uống, thẻ ưu đãi với khách hàng thường xuyên ghé quán bạn.

( Nhượng quyền Nguyên Long Coffee )

Kết nối với chúng tôi     

Zita.vn - Tuyển dụng

 

Cách thưởng thức cà phê thay đổi tuỳ theo từng nền văn hoá, tập quán dân tộc hay khẩu vị từng cá nhân. Về cơ bản người ta phân biệt 5 hình thức khác nhau:

Ở các nước Đức, Thuỵ Sỹ và Mỹ người ta pha cà phê bằng cách cho nước sôi chảy qua một cái túi lọc chứa bột cà phê. Cách thức này được Melitta Bentz phát minh ra vào năm 1908.

Phổ biến nhất ở Ý là cà phê espresso. Loại cà phê này được pha bằng cách cho nước bị ép dưới áp suấp cao chảy qua cà phê xay cực mịn. Cách pha này sẽ tạo ra một lớp kem từ dầu cà phê.

Thổ Nhĩ Kỳ và các nước vùng Balkan pha cà phê theo "kiểu Thổ Nhĩ Kỳ". Theo cách này cà phê xay mịn, đường và nước được cho vào một loại ấm mỏng hình chóp rồi đun lên. vPha kiểu Pháp: kiểu pha này khá nổi tiếng và cũng rất gần gũi với nhiều người. Họ dùng một loại bình gọi là French press có cấu tạo tương tự như phin cà phê của Việt Nam. Bột cà phê được cho vào trong bình rồi dùng một miếng lọc bằng kim loại ép lên trên (press), sau đó rót nước sôi vào và đậy nắp lại. Nước sôi sẽ qua miếng lọc rồi thấm dần vào bột cà phê. Do tốc độ chảy của nước khi qua miếng lọc rất chậm nên cà phê sẽ rất đặc.

Cà phê tan: loại cà phê chỉ cần đổ nước nóng vào, khuấy lên là có thể uống ngay. Trên cơ sở năm cách pha chế trên mà ngày nay người ta phát minh ra hàng trăm công thức pha cà phê cũng như hàng ngàn món đồ uống có chứa cà phê. Nhiều cách thức đòi hỏi phải có máy pha cà phê chuyên dụng.

Kết nối với chúng tôi     

Đối tác
Tin nóng
Đăng ký nhận tinOK